Kết nối tài khoản mạng xã hội
Kết nối tài khoản Instagram và Threads, chuyển sang tài khoản khác hoặc ngắt kết nối.
Trong trang này
Tổng quan
Bạn kết nối tài khoản cho từng nền tảng từ các ô trong bước Kết nối tài khoản. Bạn cấp quyền đăng bài cho GenToon trên màn hình đăng nhập của từng nền tảng, nên GenToon không bao giờ nhận mật khẩu của bạn.
Hướng dẫn từng bước
Trong Studio trên website GenToon, mở tab MXH auto ở bên trái rồi chọn bước Kết nối tài khoản. Tính năng này không có trên ứng dụng.
Nhấn Kết nối trong ô của nền tảng bạn muốn kết nối để mở cửa sổ xác nhận quyền. Với Instagram, cửa sổ này cũng cho biết những loại tài khoản nào có thể kết nối. Đọc thông tin, đánh dấu vào ô đồng ý rồi nhấn Đồng ý và kết nối. Nếu đã đồng ý trước đó, bạn chỉ cần nhấn Tiếp tục.
Đăng nhập trên màn hình của nền tảng đó và cấp quyền.
Khi quay lại Studio, ô đó sẽ hiển thị tên tài khoản và trạng thái Đã kết nối.
Điều kiện kết nối tài khoản Instagram
Instagram chỉ kết nối được với tài khoản Doanh nghiệp hoặc Nhà sáng tạo. Bạn có thể chuyển tài khoản cá nhân sang loại tài khoản này miễn phí trong ứng dụng Instagram mà vẫn giữ nguyên bài viết và người theo dõi. Nếu muốn giữ tài khoản cá nhân, bạn có thể kết nối Threads vì Threads cũng dùng được với tài khoản cá nhân.
TikTok, YouTube và các nền tảng khác
Các ô TikTok và YouTube có trạng thái Sắp có nên hiện chưa thể kết nối. Các ô LinkedIn, Facebook và X bên dưới có trạng thái Đang chuẩn bị nên hiện cũng chưa thể chọn.
Chuyển tài khoản hoặc ngắt kết nối
- Chuyển sang tài khoản khác — Trước tiên, nhấn Ngắt kết nối trong ô của tài khoản hiện tại, sau đó nhấn Kết nối trong cùng ô và đăng nhập bằng tài khoản mới. Nếu dùng Đổi tài khoản rồi đăng nhập bằng tài khoản khác mà không ngắt kết nối, tài khoản ban đầu vẫn được kết nối. Ô chỉ hiển thị tài khoản mới, nhưng các bài viết đã lên lịch cho tài khoản ban đầu vẫn được đăng. Nếu bật tính năng đăng tự động, bài viết mới sẽ được đăng lên cả hai tài khoản. Nếu bạn đã gặp trường hợp này, hãy liên hệ với chúng tôi.
- Ngắt kết nối — Khi nhấn Ngắt kết nối, cửa sổ xác nhận sẽ hiện ra. Sau khi ngắt kết nối, các bài viết chưa được đăng lên tài khoản này, dù đã lên lịch hay đang gửi, sẽ không được đăng. Quyền bạn đã cấp cho GenToon cũng sẽ bị xóa. Tuy nhiên, bài viết đang được đăng lên nền tảng ngay lúc đó sẽ không thể dừng lại và vẫn có thể được đăng.
- Nếu kết nối bị ngắt — GenToon tự động duy trì kết nối cho bạn. Tuy nhiên, nếu quyền truy cập hết hạn, ô sẽ hiện cảnh báo cùng nút Kết nối lại, và bạn sẽ nhận được thông báo. Kết nối lại là bạn có thể tiếp tục đăng ngay. Các bài viết đến giờ đăng trong lúc mất kết nối sẽ không được đăng.
Câu hỏi thường gặp
Tôi không kết nối được tài khoản Instagram.
Ngắt kết nối có xóa những bài viết đã đăng không?
Tôi có thể đăng lên nhiều tài khoản cùng lúc không?
Bài viết liên quan
MXH autoTổng quan về tính năng tự động đăng lên MXHĐăng truyện tranh trực tiếp lên tài khoản Instagram và Threads của bạn, lên lịch đăng hoặc bật tính năng đăng tự động.
MXH autoCài đặt tài khoản và phân tích kênh bằng AICho GenToon biết tài khoản mạng xã hội của bạn về chủ đề gì, dành cho ai, thường đăng nội dung gì và có giọng điệu ra sao để dùng khi đăng tự động.
MXH autoĐăng bài, hẹn giờ và dùng lịchChọn các khung tranh bạn đã vẽ để đăng lên tài khoản mạng xã hội ngay hoặc vào thời gian đã chọn. Bạn cũng có thể xem các bài sắp đăng và đã đăng trong lịch.
Bài viết này có hữu ích không?
Vẫn cần trợ giúp?
Hãy gửi tin nhắn, đội ngũ GenToon sẽ phản hồi bạn.