Skip to main content

เปลี่ยนแผน — อัปเกรด ดาวน์เกรด หรือเปลี่ยนรอบบิล

ดูว่าเมื่ออัปเกรด ดาวน์เกรด หรือเปลี่ยนระหว่างรอบรายเดือนกับรายปี จะมีผลเมื่อไร ต้องจ่ายเท่าไร และเครดิตจะเป็นอย่างไร

อัปเดตล่าสุด 30 ตุลาคม 2569

ข้อมูลเกี่ยวกับการชำระเงินมีไว้เพื่อเป็นข้อมูลเท่านั้น

ในหน้านี้

ภาพรวม

คุณเปลี่ยนแผนได้ทุกเมื่อ การอัปเกรดมีผลทันที ส่วน การดาวน์เกรดมีผลในวันเรียกเก็บเงินครั้งถัดไป ยอดที่ต้องจ่ายเมื่ออัปเกรดขึ้นอยู่กับว่าคุณจ่ายเป็นเงินวอนเกาหลี (₩) หรือดอลลาร์สหรัฐ (US$) และใช้แผนรายเดือนหรือรายปี

การเปลี่ยนแผนวันที่มีผลยอดที่เรียกเก็บตอนนี้
อัปเกรด — แผนรายเดือนที่จ่ายเป็นเงินวอน (Toss Payments)มีผลทันที รอบบิลใหม่เริ่มวันนี้ราคาแผนใหม่เต็มจำนวนสำหรับหนึ่งเดือน
อัปเกรด — แผนที่จ่ายเป็นดอลลาร์ (Polar)มีผลทันที วันเรียกเก็บเงินครั้งถัดไปยังเป็นวันเดิมส่วนต่างตามจำนวนวันที่เหลือในรอบบิลนี้
อัปเกรด — แผนรายปีมีผลทันที วันต่ออายุยังเป็นวันเดิมส่วนต่างตามระยะเวลาที่เหลือ
ดาวน์เกรดมีผลในวันเรียกเก็บเงินครั้งถัดไป (แผนรายปีมีผลเมื่อครบปี)ไม่มีการเรียกเก็บเงิน
เปลี่ยนระหว่างรายเดือน ↔ รายปีมีผลในวันเรียกเก็บเงินครั้งถัดไปไม่มีการเรียกเก็บเงิน — รอบบิลใหม่จะเริ่มเรียกเก็บในครั้งถัดไป

ดูได้ที่ไหน

คลิก เปลี่ยนแผน ใน บัญชี › การสมัครสมาชิก หรือไปที่หน้า แพ็กเกจ โดยตรง หน้านี้จะเปิดมาที่แท็บ รายปี ในแท็บของรอบบิลปัจจุบัน (รายเดือน หากคุณจ่ายรายเดือน) แผนที่ใช้อยู่จะแสดงเป็น แพ็กเกจปัจจุบัน

เปลี่ยนแผน ใน การสมัครสมาชิก

อัปเกรด

  1. หน้า แพ็กเกจ จะเปิดมาที่แท็บ รายปี คุณเปลี่ยนแผนได้เฉพาะในแท็บของรอบบิลปัจจุบัน ดังนั้นหากจ่ายรายเดือน ให้เลือก รายเดือน ก่อน จากนั้นคลิกปุ่มบนแผนที่สูงกว่า

  2. หากมีหน้าต่างยืนยัน ให้ตรวจสอบรายละเอียดแล้วชำระเงินใน แพ็กเกจ หากคุณจ่ายเป็นดอลลาร์ หรือใช้แผนรายปีที่จ่ายเป็นเงินวอน หน้าต่างจะแสดงยอดที่จะเรียกเก็บตอนนี้และเครดิตที่จะได้รับ โดยจะเรียกเก็บเงินจากวิธีชำระเงินที่บันทึกไว้ทันที สำหรับแผนรายเดือนที่จ่ายเป็นเงินวอน หน้าต่างจะไม่แสดงยอดเงิน หากยังมีเครดิตแพ็กเกจเหลือ หน้าต่างแรกจะแจ้งจำนวนเครดิตที่จะยกไปใช้ต่อ จากนั้นเมื่อลงทะเบียนบัตรในหน้าต่างที่เปิดขึ้นถัดไป ระบบจะเรียกเก็บค่ารายเดือนตามที่แสดงบนการ์ดแผนทันที

  3. เมื่อชำระเงินใน แพ็กเกจ สำเร็จ แผนใหม่จะมีผลทันที ตรวจสอบแผนและวันเรียกเก็บเงินครั้งถัดไปได้ใน การสมัครสมาชิก

หากคุณใช้แผนรายเดือนที่จ่ายเป็นเงินวอนเกาหลี

  • ระบบจะเรียกเก็บค่ารายเดือนของแผนใหม่เต็มจำนวน และเริ่มรอบบิลใหม่ตั้งแต่วันนี้
  • เครดิตแพ็กเกจที่เหลือจะยกไปใช้กับแผนใหม่ ในรอบบิลนี้ คุณใช้เครดิตของแผนใหม่รวมกับเครดิตที่เหลือได้ ตั้งแต่วันเรียกเก็บเงินครั้งถัดไป คุณจะได้รับเครดิตรายเดือนตามจำนวนของแผนใหม่
  • หากคุณตั้งเวลาดาวน์เกรดหรือยกเลิกแผนไว้ การอัปเกรดจะยกเลิกรายการที่ตั้งไว้นั้น

หากคุณจ่ายเป็นดอลลาร์สหรัฐ

  • ระบบจะเรียกเก็บส่วนต่างตามจำนวนวันที่เหลือในรอบบิลนี้จากวิธีชำระเงินที่บันทึกไว้ทันที อาจมีการคิดภาษีเพิ่มตามประเทศที่คุณอาศัยอยู่
  • หากเรียกเก็บเงินไม่สำเร็จ แผนของคุณจะยังเหมือนเดิมและจะไม่มีการเรียกเก็บเงิน ธนาคารของคุณอาจต้องให้ยืนยันตัวตนเพิ่มเติม โปรดตรวจสอบวิธีชำระเงินแล้วลองอีกครั้ง
  • คุณจะไม่ได้รับเครดิตรายเดือนเต็มจำนวนของแผนใหม่ในครั้งเดียว เครดิตแพ็กเกจจะเพิ่มตามส่วนต่างของเครดิตรายเดือนระหว่างสองแผน โดยคำนวณตามจำนวนวันที่เหลือในรอบบิลนี้ (หรือเดือนนี้ หากใช้แผนรายปี) หน้าต่างยืนยันจะแสดงจำนวนเครดิตที่คุณจะมี
  • วันเรียกเก็บเงินครั้งถัดไปยังเป็นวันเดิม และจะเริ่มเรียกเก็บราคาแผนใหม่ตั้งแต่วันนั้น

ดาวน์เกรด

  1. ในหน้า แพ็กเกจ หากคุณจ่ายรายเดือน ให้เลือก รายเดือน ก่อน แล้วคลิกปุ่มบนแผนที่ต่ำกว่า ปุ่มของแผนอื่นจะถูกล็อกในแท็บที่ไม่ตรงกับรอบบิลของคุณ

  2. ตรวจสอบวันที่มีผลในหน้าต่างยืนยันบน แพ็กเกจ แล้วตั้งเวลาเปลี่ยนแผน จะไม่มีการเรียกเก็บเงินตอนนี้

  3. คุณยังใช้สิทธิประโยชน์ของแผนปัจจุบันได้จนถึงวันนั้น การ์ดแผนใน แพ็กเกจ จะแสดง ตั้งเวลาดาวน์เกรดไว้แล้ว และคุณยกเลิกการเปลี่ยนแผนที่ตั้งเวลาไว้ได้ทุกเมื่อก่อนถึงวันดังกล่าว

เปลี่ยนระหว่างรายเดือนกับรายปี

ใช้สวิตช์ รายเดือน / รายปี ที่ด้านบนของหน้า แพ็กเกจ แล้วตั้งเวลาเปลี่ยนรอบบิลบนการ์ดแผนปัจจุบัน รอบบิลใหม่จะเริ่ม ในวันเรียกเก็บเงินครั้งถัดไป และรอบบิลปัจจุบันจะยังเหมือนเดิมจนถึงวันนั้น คุณยกเลิกการเปลี่ยนได้ด้วย ยกเลิกการเปลี่ยน ระหว่างที่ตั้งเวลาเปลี่ยนรอบบิลไว้ คุณจะอัปเกรดหรือดาวน์เกรดไม่ได้ หากต้องการเปลี่ยนแผน ให้ยกเลิกรายการที่ตั้งไว้ด้วย ยกเลิกการเปลี่ยน ก่อน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ แผนรายปี

คำถามที่พบบ่อย

อัปเกรดแล้ว แต่แผนยังไม่เปลี่ยน
แผนของคุณจะเปลี่ยนหลังจากชำระเงินสำเร็จเท่านั้น หากจ่ายเป็นดอลลาร์ แผนจะไม่เปลี่ยนจนกว่าจะเรียกเก็บส่วนต่างสำเร็จ รอสักครู่แล้วตรวจสอบ ประวัติการชำระเงิน และ การสมัครสมาชิก หากเรียกเก็บเงินแล้วแต่แผนยังไม่เปลี่ยน โปรด ติดต่อเรา
เมื่ออัปเกรด จะได้เงินคืนสำหรับช่วงเวลาที่เหลือของแผนเดิมไหม
เมื่ออัปเกรด คุณจะไม่ได้เงินคืนสำหรับช่วงเวลาที่เหลือของแผนเดิม หากใช้แผนรายเดือนที่จ่ายเป็นเงินวอน รอบบิลใหม่จะเริ่มในวันที่อัปเกรด และเครดิตแพ็กเกจที่เหลือจะยกไปใช้กับแผนใหม่
เปลี่ยนแผนได้ไหม หากตั้งเวลายกเลิกไว้แล้ว
หากคุณจ่ายรายเดือนเป็นเงินวอนหรือจ่ายเป็นดอลลาร์ คุณอัปเกรดได้แม้ตั้งเวลายกเลิกไว้ การอัปเกรดจะยกเลิกการตั้งเวลานั้น ทำให้แผนต่ออายุเหมือนเดิม แต่หากใช้แผนรายปีที่จ่ายเป็นเงินวอน คุณจะอัปเกรดไม่ได้ขณะตั้งเวลายกเลิกไว้ ให้คลิก ใช้การสมัครสมาชิกต่อ ก่อน แล้วจึงอัปเกรดใน แพ็กเกจ หากจ่ายเป็นดอลลาร์และลองดาวน์เกรด ระบบจะแจ้งว่าไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจากตั้งเวลายกเลิกไว้ ให้คลิก ใช้การสมัครสมาชิกต่อ ก่อนเช่นกัน หากจ่ายเป็นเงินวอน การตั้งเวลาดาวน์เกรดจะยกเลิกการตั้งเวลายกเลิก และระบบจะเรียกเก็บราคาแผนที่ต่ำกว่าในวันเรียกเก็บเงินครั้งถัดไป (สำหรับแผนรายปี คือเมื่อครบปี)
ฉันสมัครสมาชิกผ่านแอป
หากสมัครผ่าน App Store หรือ Google Play คุณต้องเปลี่ยนแผนหรือยกเลิกการสมัครสมาชิกในการตั้งค่าการสมัครสมาชิกของสโตร์นั้น

บทความนี้มีประโยชน์ไหม?

ยังต้องการความช่วยเหลือไหม?

ส่งข้อความหาเรา แล้วทีม GenToon จะติดต่อกลับ

บทความนี้ไม่พร้อมให้อ่านในแอป